Trải nghiệm lần đầu chiếc xe máy Kawasaki Versys X 300 2017

Chiếc xe máy Kawasaki Versys X 300 2017 theo cảm nghĩ của một chuyên gia đi thử

Trước khi lái chiếc Versys-X 300, có một số vấn đề mà tôi quan tâm – cụ thể là chiều cao ghếngồi cao 845 mm và khả năng điều chỉnh của màn hình công tơ mét. Tôi biết đây có vẻ như là những điểm nhỏ, nhưng để dành cho những người đi làm ở thành phố nói chung là mới đi xe máy và mang theo giấy phép A2, đây là những yếu tố khá quan trọng. Chỗ ngồi của nó nhỏ khiến ta cảm thấy thấp hơn rất nhiều so với chiều cao 845mm . Sau một chuyến đi thử ngắn, một vài vấn đề gây phiền toái khác lại nổi lên.

Versys-X sử dụng động cơ song song 296cc  như Ninja và Z300 (mặc dù nó đã được thực hiện phù hợp với Euro4 thông qua việc lập bản đồ nhiên liệu mới), nó được trang bị khung gầm kiểu off-road.

Trong khi chiều cao thực tế của ghế không phải là một vấn đề, ghế chính là khá vững chắc và trên một chiếc xe máy mà Kawasaki khẳng định có thể đi hơn 200 dặm nhờ 66mpg và một bình xăng 17 lít, thì đây là sự tiện lợi không nhỏ.

Xem hình ảnh trên Twitter

Những điểm không hợp lý của xe máy Versys-X

Kawasaki đã cho Versys-X một bánh răng phía sau lớn hơn ba răng với 46 răng với cùng tỷ số hộp số bên trong so với Ninja 300 và làm cho động cơ thực sự sôi động. Ở tốc độ 60mph, song song song với tốc độ hơn 7000 vòng / phút, gây phiền nhiễu. Nhờ trục cân bằng thứ cấp không có rung động gây kích thích như vậy, nhưng nó không cho cảm giác dễ chịu để đi xe vì nó làm ta luôn cảm thấy như động cơ đang làm việc thực sự khó khăn. Và đó là một điều không hợp lý vì phần còn lại của chiếc xe là tốt.

Kết quả hình ảnh cho Versys-X

Đối với v những con đường  hẹp hoặc thành phố đi làm việc Versys-X là tuyệt vời. Nó có rất nhiều điểm tốt: ly hợp ánh sáng, động cơ mạnh, bộ xử lý nhanh nhẹn, có chỗ để hành lý,  tính sẵn có của phụ kiện, trọng lượng 173kg … Nhưng đối với tôi, tất cả đều bị ảnh hưởng bởi một quyết định sai lầm về một chiếc ghế cứng quá, đó là một sự thất vọng to lớn và có thể gây tổn hại cho doanh thu của mình trong một thị trường rất cạnh tranh.

Leave a Reply