Xe máy Harley-Davidson dự định sản xuất ở Thái Lan

Harley-Davidson đã công bố sẽ lắp ráp xe máy tại Thái Lan từ năm 2018 cho thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á.

Hồi tháng 2, hãng xe máy này đã mua một mảnh đất rộng lớn ở Thái Lan, nơi có tin đồn rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy lắp ráp.

Đó không còn là một tin đồn.

Không biết Australia có nhận được lắp ráp máy tại Thái Lan hay không, nhưng hãng xe có được các mô hình đường phố được lắp ráp ở Ấn Độ chứ không phải những chiếc xe máy ở Kansas.

Sự phản đối của các công nhân làm thép tại Mỹ

Thông báo của Thái Lan đã thu hút sự phản đối từ các công nhân thép Mỹ.

Chủ tịch Hiệp hội Thép Hoa Kỳ Leo W. Gerard nói: “Chủ sở hữu Harley và những người mua tiềm năng trên toàn cầu muốn tiếp tục thưởng thức những máy móc sản xuất tại Mỹ mang lại những trải nghiệm độc đáo. Harley  gia công phần mềm sản xuất tại nước khác sẽ đánh mất sự đặc trưng này. “

Không còn nghi ngờ gì nữa, điều này sẽ làm Tổng thống Donald Trump  gặp gỡ các nhà quản lý HD tại Nhà Trắng hồi tháng Hai.

Harley-Davidson giám đốc điều hành cuộc họp của Tổng thống Trump copycat cow Thailand
Trump gặp các giám đốc Harley

Trump đã đề cập đặc biệt trong một bài phát biểu tại Quốc hội về những khó khăn mà Harley đã phải đối mặt trong việc bán xe máy ở Ấn Độ, nơi họ phải đối mặt với thuế nhập khẩu 100%.

Ông không đề cập đến điều đó kể từ năm 2011, Harley đã xây dựng các mô hình Street 500 và 750 ở Ấn Độ.

Lắp ráp, không sản xuất

Tuy nhiên, cơ sở của Thái Lan sẽ không phải là một cơ sở sản xuất, mà là một nhà máy lắp ráp giống như các nhà máy ở Ấn Độ và Braxin.

Nó sẽ lắp ráp xe máy từ các bộ phận do Mỹ sản xuất chủ yếu .

Một phát ngôn viên của Harley-Davidson nói rằng động thái của Thái Lan sẽ “không ảnh hưởng đến các nhà máy của Mỹ”.

Phó giám đốc kinh doanh quốc tế của HD, ông Marc McAllister, nói rằng thị trường xe máy châu Á đang phát triển nhanh nhất trên thế giới và rất quan trọng cho tương lai của công ty.

“Cơ sở mới sẽ cung cấp doanh số nhiều hơn vào các sản phẩm của chúng tôi cho khách hàng trong khu vực ASEAN và Trung Quốc”, ông nói.

Marc McAllister Harley-Davidson bán hàng quốc tế VP thailand
Marc McAllister Harley-Davidson giám đôc bán hàng quốc tế VP

Ông Marc cho biết Harley hiện là nhà lãnh đạo thị trường trong ngành sản xuất xe máy lớn nhất thế giới ở Ấn Độ, mẫu xe 601cc.

Leave a Reply