Chu kỳ bảo dưỡng và thay thế phụ tùng xe máy

Là phương tiện đi lại có số lượng cao nhất nước ta, xe máy luôn đồng hành trong việc di chuyển của rất nhiều người. Với một số lượng lớn như vậy, nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng và thay thế phụ tùng xe là không thể thiếu. Cùng tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến người bạn đồng hành quen thuộc này nhé.

Quy trình bảo dưỡng và tha thế phụ tùng

Thông thường chu kỳ bảo dưỡng sẽ diễn ra sau 2.000km vận hành đầu tiên đối với xe ga và xe số. Cứ sáu tháng, bạn nên kiểm tra xe định kỳ để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng. Tùy vào tốc độ di chuyển, chất lượng mặt đường, số lần sử dụng và dòng xe, đời xe mà bạn cần thay thế các phụ tùng cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây đẻ biết được những vấn đề cần lưu ý và thời gian bảo dưỡng xe hợp lý
Dầu nhớt

Thay dầu nhơt đảm bảo xe vận hành tôt

Thay dầu nhơt đảm bảo xe vận hành tôt

Là thành phần quan trọng giúp duy trì khả năng hoạt động của bộ máy. Nếu không bổ sung hoặc thay đúng thời gian quy định, lượng dầu sẽ không đáp ứng được nhu cầu vận hành của bộ máy, dẫn đến tình trạng khô dầu, làm cho nhanh nóng máy, xuống máy và dẫn đến hư hại bộ máy. Nên thay dầu xe sau khi vận hành từ 1.500 – 2.000km.
Lốp xe

Lốp xe - bộ phận trực tiếp cọ sát bề mặt đường

Lốp xe – bộ phận trực tiếp cọ sát bề mặt đường

Là bộ phận tiếp xúc với mặt đường nên lốp xe phải tốt để đảm bảo độ bám cho xe, giúp xe vận hành ổn định trong mọi địa hình. Nếu lốp bị mòn quá nhiều sẽ khiến bạn dễ gặp tai nạn, đặc biệt là với xe tay ga. Vậy nên sau 40.000km vận hành, bạ nên thay thế lốp mới để đảm bảo sự an toàn.
Săm (nếu có)
Săm là bộ phận khá quan trọng, nếu đã vá săm nhiều lần thì nguy cơ dắt xe của bạn cũng tăng lên. Vì vậy nếu vá săm quá ba lần thì bạn nên thay săm mới.
Phanh xe
Bộ phận đảm bảo an toàn cho người sử dụng là phanh xe. Nếu xe vẫn dịch chuyên khi bạn đã bóp hoặc đạp phanh thì điều này chứng tỏ phanh của bạn đã bị mòn đi khá nhiều. Để đảm bảo sự an toàn, bạn nên thay phanh mới sau khi đã vận hành xe được 25.000 – 30.000km
Ắc quy

Ắc quy

Ắc quy

Thay bình ắc quy sau 2 năm đối với ắc quy nước và 3 năm đối với ắc quy khô. Nhưng tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, bạn có thể thay bìn ắc quy sớm hơn. Nếu khi bóp còi hoặc bật đèn xinhan mà tín hiệu yếu thì bạn nên thay bình ngay. Nếu không thay sớm thì xe của bạn sẽ không đề đượ vì khi đó bình ắc quy đã cạn điện, không thể khởi động xe.
Nhông, xích, đĩa (với xe số)


Xe vận hành có ổn định hay không phụ thuộc vào nhông, xích, đĩa. Nếu xích giãn, rất hay bị tuột và làm cho việc di chyển không an toàn. Nên thay thế cả ba cùng nhau sau khi xe vận hành được 15.000 – 20.000km.
Thông tin thêm:
Ngoài các bộ phận trên, có rất nhiều bộ phận cần được bảo dưỡng, thay thế mà nhiều người không để ý đến như: Ống dẫn xăng, dây ga, bầu lọc gió… Tốt nhất, bạn nên bảo dưỡng xe định kỳ, mang đến nơi bạn mua hoặc những cửa hàng có uy tín để thay thế những đồ có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng.

Leave a Reply