Triệu chứng bệnh đau dạ dày – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả

Đau dạ dày là một căn bệnh phổ biến, khi mà trung bình cứ 10 người là có 1 người mắc bệnh. Các triệu chứng bệnh dau dạ dày có thể thấy rõ nhất là đau bụng, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, chán ăn…

Hiện tượng đau dạ dày chủ yếu xuất hiện trên niêm mạc dạ dày, khi phần niêm mạc bị tổn thương và gây ra sự đau đớn cho người bệnh. Cơn đau sẽ đến khi bạn ăn no, hoặc để cơ thể quá đói, chứng bệnh này cũng hay xuất hiện ở những người thường xuyên thức khuya, sử dụng rượu bia…

trieu-chung-benh-dau-da-day-01

>>> Xem thêm: Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Triệu chứng bệnh dau dạ dày

  • Đau ở vùng thượng vị: đây là dấu hiện cơ bản nhất, và gần như hay gặp ở các bệnh nhân bị đau dạ dày. Vị trí cơn đau sẽ là trên rốn, dưới xương sường, và nó chỉ xuất hiện từng đợt trong 2 – 3 tiếng, một số trường hợp đau vào ban đêm. Đau trong vài tuần lại dừng cho đến vài tháng hoặc cả năm không có hiện tượng.
  • Nôn và buồn nôn: Khi đánh răng xong mà bạn thường cảm thấy buồn nôn hoặc có thể nôn thì nguy cơ cao là bạn có thể bị dạ dày. Nôn là hiện tượng mà thức ăn bị trào ngược từ dạ dày lên khoang miệng ra ngoài. Nhưng do người bị dạ dày, lớp niêm mạc phải tiếp xúc trực tiếp với axit dạ dày rất dễ gây ra hiện tượng chảy máu dạ dày.
  • Ợ hơi, ợ chua: đây cũng là mọt triệu chứng phổ biến. Sự rối loạn vận động đạ dày, làm cho thức ăn không được chueyenr hóa hết, lên men và sinh hơi, gây ra hiện tượng ợ hơi. Thường thì triệu chứng này xuất hiện vào buổi sáng hoặc sau khi ăn từ 3 – 4 tiếng.
  • Cơ thể mỏi mệt, chán ăn: Khi dạ dày tiêu hóa kém, thức ăn khó được tiêu hóa sẽ dẫn đến cảm giác chán ăn. Làm cho người bệnh ăn ít đi, ăn không đủ chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể, làm cho người bệnh mệt mỏi.
  • Xuất huyết dạ dày: là một triệu chứng bệnh dau dạ dày rất nguy hiểm. Biểu hiện của căn bệnh là nôn ra máu, đi ngoài ra máu. Cho nên khi phát hiện ra tượng này thì người bện cần nhanh chóng được đưa đi cấp cứu ngay.

trieu-chung-benh-dau-da-day-02

2, Bị dạ dày do các nguyên nhân nào?

Khi yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày bị mất đi, sẽ bị các yếu tố tấn công dạ dày làm tổn thương, gây ra các vết viêm loét.

  • Dạ dày bị nhiễm vi khuẩn Hp: đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra các căn bệnh viêm loét dạ dày.
  • Tác dụng phục của thuốc: Một số dòng thuốc giảm đau gây nên tác dụng phụ ảnh hưởng trự tiếp tới dạ dày.
  • Thói quen ăn uống sinh hoạt không điều độ
  • Stress (tinh thần căng thẳng)

Trên đây là các triệu chứng bệnh dau dạ dày và nguyên nhân gây ra căn bệnh này, bạn nên nắm vững để biết cách bảo vệ bản thân nhé.

>>> Xem thêm: điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

trieu-chung-benh-dau-da-day-03

>>> Xem thêm: Tinh bot nghe nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply