Mua xe đạp điện cũ- nên hay không?

Có nên mua xe đạp điện cũ hay không là một trong những câu hỏi đang rất được quan tâm hiện nay. Theo bạn, chúng ta có nên mua lại loại xe đạp điện đã qua sử dụng hay không? Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta sẽ đưa ra quyết định là có hay không.

Vì sao nên mua xe đạp điện cũ?

Vì sao nên mua xe đạp điện cũ?

So với việc bỏ chục triệu đồng ra mua xe đạp điện mới thì việc mua xe đạp điện cũ có thể giúp chúng ta tiết kiệm một nửa chi phí, thậm chí là nhiều hơn. Với những người có điều kiện kinh tế eo hẹp như các bạn sinh viên thì mua xe cũ để có phương tiện đi lại trong một vài năm học và đi làm thêm là điều cần thiết.

Lý do thứ hai mà chúng ta nên chọn mua xe đạp điện đã qua sử dụng là với những người mới tập đi xe, tay lái chưa vững, ít nhiều sẽ có những trường hợp va quệt,… Và vì thế trong thời gian học cách đi xe đạp điện thì bạn nên chọn mua xe cũ. Nếu chúng ta mua xe mới, chẳng may có đổ xe hay va quệt với các xe khác khiến xe sứt sát thì chắc chắn ai cũng sẽ cực kỳ “sót ruột”. Khi tay lái đã vững vàng thì chúng ta hoàn toàn có thể mua xe mới.

Những trường hợp không nên mua xe đạp điện đã qua sử dụng

Những trường hợp không nên mua xe đạp điện đã qua sử dụng

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp bạn không nên tham rẻ mà mua xe đạp điện cũ bởi dù có mua giá rẻ đến thế nào đi chăng nữa thì trong trường hợp này chúng ta vẫn là người bất lợi, đó là trường hợp xe đã “nát”. Xe đạp điện quan trọng nhất là bình ắc quy, nếu không kiểm tra kỹ lượng, chúng ta sẽ dễ rơi vào trường hợp mua xe mà ắc quy đá hết, lúc này bạn phải bỏ tiền ra thay ắc quy mới khá tốn kém đấy.

Những người không am hiểu nhiều về xe đạp điện thì tốt nhất chúng ta không nên mua xe cũ vì bạn sẽ không thể biết được tình trạng xe như thế nào, chính vì thế khó đánh giá được tổng thể về xe. Đôi khi các cửa hàng mua xe cũ về và “mông má” lại vỏ ngoài bóng loáng nhưng máy móc bên trong thì lại “chẳng ăn thua” chút nào đâu nhé. Vì thế hãy thật tỉnh táo khi đưa ra quyết định mua xe đạp điện cũ.

Giờ đây bạn đã biết chúng ta có nên mua xe đạp điện cũ hay không rồi đúng không nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho chúng ta tham khảo để có thể biết cách chọn được xe đạp điện cũ tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng biết rằng mua xe đạp điện mới bây giờ giá cũng khá rẻ, nếu so với trước kia. Có rất nhiều loại xe đạp điện giá rẻ bán tại các cửa hàng và cả tại các trang thương mại điện tử như Lazada.vn, Tiki.vn. Đặc biệt, Lazada rất hay có các đợt khuyến mãi, mã giảm giá áp dụng cho sản phẩm xe đạp điện. Mình đã từng nhiều lần mua xe đạp điện giá rẻ bằng cách lấy mã giảm giá Lazada tại https://muarehon.vn/. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều tương tự. Săn mua xe đạp điện giá rẻ nhiều khi tốt hơn nhiều so với mua xe đạp điện cũ.

Leave a Reply