Đỡ giao bóng bàn – tưởng không khó mà khó không tưởng!

Đỡ giao bóng bàn là một kỹ thuật cần thiết trong mọi trận đấu bóng bàn khi vận động viên muốn giành được chiến thắng. Vậy làm thế nào để thực hiện kỹ thuật này một cách hiệu quả, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết.

Kỹ thuật đỡ giao bóng xoáy xuống

Trong bóng bàn, đỡ bóng bàn xoáy, đặc biệt là đỡ bóng bàn xoáy xuống phải nhanh, điểm rơi xa. Khi đánh trả, mặt vợt hơi ngửa và tăng thêm lực.

Kỹ thuật đỡ giao bóng xoáy lên – xuống trái tay

Thực hiện giống với cách đỡ giao bóng xoáy lên (xoáy xuống bên trái thuận) nhưng bạn cần nghiêng hẳn để lệch sang phía bên phải.

Kỹ thuật đỡ giao bóng xoáy xuống “xoáy và không xoáy”

Đối với kỹ thuật này, bạn cần phán đoán được độ xoáy của bóng. Nếu bóng xoáy xuống, thì bạn để mặt vợt ngửa ra sau dùng gò bóng để đánh bóng trả lại. Khi dùng giật để kéo nâng lên phía trên thì tăng thêm sức. Xem thêm chi tiết

Kỹ thuật đỡ giao bóng ngắn

Cách đỡ bóng bàn khi giao bóng ngắn là chú ý điểm rơi của bóng. Tiếp đó, tiến đến vị trí đánh bóng thích hợp, dùng gò, công hoặc đẩy bóng cho thành công. Trở lại vị trí thường đứng đánh bóng cho lần sau khi đánh bóng thành công.

Kỹ thuật đỡ giao bóng xoáy lên – xuống thuận tay

Chú ý phương hướng xoáy khi bóng đến, dùng đẩy bóng, công bóng để bán bàn bóng bàn cho bóng quay trở lại khi đó giao bóng ở vị trí nghiêng lên. Để mặt vợt hơi nghiêng, lệch sang trái, tăng lực cho hướng xuống phía dưới, và phía trước.

Kỹ thuật đỡ giao bóng nhanh 

Đỡ bóng bàn trong giao bóng nhanh có thể áp dụng đỡ bóng bằng cách dùng đẩy chặn trái tay. Hoặc nếu bạn đánh trả giật nhanh, bạn có thể thực hiện cách khác là tiến hành công nhanh thuận tay của mình. Trong khi đánh trả lại thì bạn nên lùi ra đằng sau, đợi cho tốc độ bóng đánh sang được chậm lại, rồi mới phản công.

Bên cạnh việc nắm vững các kỹ thuật cần thiết trong đỡ giao bóng bàn, thì sử dụng một chiếc bàn bóng bàn đảm bảo chất lượng cũng là điều thiết yếu trong trận thi đấu bóng bàn. Bàn bóng bàn phù hợp sẽ đảm bảo độ nảy của bóng và quá trình chơi bóng bàn có suôn sẻ, thuận lợi hay không. Tự hào là một trong những thương hiệu quen thuộc về dụng cụ thể thao chính hãng, Thể thao Đông Á sẽ đem đến sự lựa chọn thỏa thích cho bạn cùng người thân khi muốn mua dụng cụ thể thao để rèn luyện.

Leave a Reply