Có nên mua xe đạp điện cũ không?

Có nên mua xe đạp điện cũ không? Câu hỏi này được nhiều bạn đặt ra trước khi mua xe đạp điện cũ, bài viết này tôi mách các bạn xem có lên mua xe cũ hay không nhé.

Đây là lời khuyên của chính những người dùng đã từng mua xe đạp điện cũ giá rẻ cho đến những người có kinh nghiệm trong ngành. Mua xe đạp điện chứa đựng rất nhiều những rủi ro từ phía người tiêu dùng. Người dùng không nên vì ham rẻ mà mua những sản phẩm này về sử dụng.Khi xe đạp điện trở thành phương tiện được nhiều người dùng yêu thích thì hiển nhiên kéo theo đó là một loạt các dịch vụ đi kèm. Trong đó, thị trường mua bán xe đạp điện cũ giá rẻ hoạt động khá nhộn nhịp. Cũng có những người dùng may mắn chọn được 1 chiếc xe đạp điện giá tốt. Tuy nhiên, số người may mắn này rất hạn chế bởi cái “vạ” mang đến từ dịch vụ mua bán này rất nhiều.

Chỉ với vài trăm ngàn đồng, chủ các cửa hàng bán xe đạp điện cũ đã có thể tân trang lại chiếc xe đạp điện cũ nhìn trông như mới. Người dùng không tinh mắt hay không có kinh nghiệm về xe đạp điện dễ dàng bị qua mắt. Khách hàng tưởng chừng như mình mua được những chiếc xe có giá rẻ hơn đến cả vài triệu đồng nhưng thực tế lại mua với giá đắt tương đương, thậm chí hơn số tiền mà nghĩ mình mua được hời.Những chiếc xe đạp điện kém chất lượng này trước hết gây nguy hiểm đến chính người dùng khi họ tham gia giao thông trực tiếp trên đường. Sau đó là các khoản phụ phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Thường thì bình ắc quy của những chiếc xe này đã gần hết hạn sử dụng nên rất nhanh hết pin. Người dùng sẽ phải mất thêm vài triệu để mua bình ắc quy mới. Các bộ phận khác sẽ phát sinh lỗi và sửa dần trong quá trình bạn sử dụng.

Leave a Reply