Thông tin bận cần biết : Cách thay lốp xe máy

1.Thay đổi lốp xe máy cổ điển

Thay đổi lốp xe máy cổ điển là một cái gì đó nhà cơ khí có thể thực hiện với một vài công cụvà sự hiểu biết về những phức tạp của công việc.

Các đại lý xe máy tính phí một giờ lao động để thay lốp – và khá đúng, vì họ đang kinh doanh. Máy thay đổi và cân bằng lốp không rẻ. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, lốp thay đổi là một cái gì đó nhà cơ khí có thể thực hiện với một vài công cụ và sự hiểu biết về những phức tạp của công việc.

2.Công cụ

Các công cụ cần thiết sẽ bao gồm:

  • Ổ cắm và / hoặc wrenches để nới lỏng trục bánh xe
  • Một van vắt
  • Hai lốp đòn bẩy
  • Máy đo áp suất lốp
  • Máy nén hoặc bơm chân

Ngoài ra, một băng ghế dự bị mạnh hoặc ngựa làm việc sẽ là cần thiết để đảm bảo bánh xe trong khi thay đổi lốp xe.

An toàn rõ ràng là tối quan trọng khi làm việc trên xe máy nói chung, và lốp xe nói riêng. Ngoài ra, khi loại bỏ / thay thế bánh xe thường đòi hỏi phải loại bỏ hệ thống phanh, phải cẩn thận khi thực hiện các bộ phận này.

Như với hầu hết các nhiệm vụ hội thảo, chuẩn bị là chìa khóa. Trước khi tháo bánh xe, xe đạp phải nằm trên chân đế và được bảo đảm. Cơ khí phải cho phép thay đổi phân bố trọng lượng khi bánh xe được lấy ra; có nghĩa là, chiếc xe đạp sẽ trở nên nặng nề trước khi một bánh xe phía sau được lấy ra (đối diện khi mặt trước được lấy ra). Có thể yêu cầu các giá đỡ bổ sung để giữ cho xe đạp cân bằng trên chân đế trung tâm của nó.

Loại bỏ bánh xe, trên hầu hết các xe đạp, một trường hợp đơn giản nới lỏng đai ốc bánh xe. Khi đai ốc đã được tháo ra, trục chính có thể được khai thác bằng búa cao su hoặc nhựa. Nhấn vào trục chính cho đến khi nó bắt đầu đi qua bánh xe. Trong một số trường hợp, nó có thể là cần thiết để sử dụng một trôi dạt để đẩy hoàn toàn trục chính thông qua. Vật liệu lý tưởng cho một trôi dạt (trong trường hợp này) là một mảnh thanh nhôm tròn.

3.Thay đổi lốp xe máy cổ điển

Với bánh xe được tháo ra, nó phải được đặt trên ghế làm việc và van được tháo ra – hãy chắc chắn giữ chặt van khi không khí thoát ra có thể thổi van từ các ngón tay của bạn.

4.Thay đổi lốp xe máy cổ điển

Nếu lốp đã được trên vành bánh xe một thời gian, nó có thể được khó khăn để phá vỡ nó miễn phí từ vành. Tuy nhiên, nó là rất quan trọng để hoàn toàn miễn phí lốp từ vành trước khi cố gắng để loại bỏ lốp xe. Máy thay lốp chuyên nghiệp có một thiết bị cơ khí riêng biệt nén các thành bên của lốp. Một chiếc xe ngựa có thể được sử dụng như là một thay thế cho phần này của quá trình bằng cách kẹp các bức tường bên của lốp giữa hai nửa của phó để nén và sụp đổ lốp xe.

Leave a Reply