Khám phá những mẹo trị thâm quầng mắt cực kỳ đơn giản

Bạn thường xuyên phải thức khuya làm việc, bạn thường ngủ không đủ giấc… điều này sẽ làm cho mắt của bạn bị thâm quầng và trở nên xấu xí. Điều này khiến cho bạn mất tự tin và luôn luôn phải lo lắng. Bạn nên áp ụng những cách sau để chữa thâm quầng mắt hiệu quả.

Hãy cùng khám phá những mẹo trị thâm quầng mắt hiệu quả dưới đây.

Đắp dưa chuột

đắp dưa chuột cho mắt

Dưa chuột là thực phẩm rất thân thuộc đối với tất cả chúng ta. Trong dưa chuột có các chất phenolic, có khả năng chống oxy hóa cao. Bện đó nó còn có rất nhiều vitamin giúp máu lưu thông tốt hơn. Những điều này sẽ bạn hết thâm quầng nhanh chóng.

Cách làm rất đơn giản.

Bạn lấy dưa chuột cho vào tủ lạnh làm mát rồi lấy ra, cắt thành từng lát rồi đắp lên mắt, có thể thực hiện vào buổi sáng hoặc buổi tối đều được.

Dùng túi trà 

Khi bạn uống trà túi xong đừng vứt túi trà đi mà hãy giữ lại, nó rất có hiệu quả  trong việc trị thâm quầng mắt. Lấy túi trà nhúng đã sử dụng rồi đắp lên vùng mắt bị thâm nó sẽ giúp trị vết thâm hiệu quả. Chất chống oxy hóa trong trà xanh sẽ cải thiện đôi mắt của bạn, hạn chế những thâm quầng, mệt mỏi quanh mắt của bạn.

Kết hợp quả hạnh nhân và sữa tươi

kết hợp hạnh nhân và sữa tươi

Bên cạnh đó, để có thể chữa thâm quầng mắt thì bạn có thể nghiền nát hạnh nhân và thêm vào một ít sữa chua rồi đắp lên mắt. Cách làm này rất đơn giản, bạn nên đăp vào mỗi buổi sáng và chỉ trong thời gian ngắn đôi mắt của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt trông thấy.

Chế độ ăn

Bên cạnh các cách trên thì bạn nên cung cấp dinh dưỡng đầy đủ qua chế độ ăn. Trong chế độ ăn hàng ngày, bạn nên cung cấp thêm vitamin E, vitamin C, K, E… để hỗ trợ trong việc điều trị thâm quầng mắt.

Một chế độ ăn uống hàng ngày gồm nhiều chất sắt và vitamin A, vitamin C, vitamin K, vitamin E và ăn nhạt cũng giúp đánh bật quầng thâm quanh mắt nhanh chóng.

 Trang điểm che quầng thâm

Để che đi những thâm quầng có trên mắt một cách cho bạn nữa đó chính là trang điểm để che đi thâm quầng mắt. Sự hỗ trợ của mỹ phẩm sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên xinh lung linh hơn rất là nhiều đấy nhé.