Học sinh lớp mấy thì được đi xe đạp điện?

Học sinh lớp mấy thì được đi xe đạp điện?Trong thời kì gần đây đã cực kỳ đa dạng bạn nhắn tin, cũng như gọi điện cho Thế Giới Xe Chạy Điện chúng tôi nhờ trả lời câu hỏi ” Bao nhiêu tuổi được phép tiêu dùng xe đạp điện, xe máy điện “. Do ấy bữa nay chúng tôi viết bài viết này mòng rằng sẽ giúp những bạn đang mang thắc mắc về câu hỏi này sẽ sở hữu được câu trả lời chính xác. Để mang thể thao gia giao thông, cũng như sắm mua được những phương tiện xe đạp điện, xe máy điện đúng luật phápbảo đảm an toàn nhất.

Theo quy định tại khoản 1 điều 60 luật giao thông đường bộ nhắc như sau: Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy sở hữu diện tích xi lanh dưới 50 phân khối.

Đồng thời tại khoản 1 Điều 21 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính đối sở hữu người điều khiển xe cơ giới như sau: Phạt cảnh cáo người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các dòng xe tương tự xe môtô hoặc điều khiển xe ôtô, máy kéo và những chiếc xe tương tự xe ôtô.

Ngoài ra theo quy định tại mục 1.3 Phần một Thông tư 39/2013/TT-BGTVT ngày 1/11/2013 Ban hành quy chuẩn công nghệ nhà nước về xe đạp điện mang giải tích thuật ngữ xe đạp điện như sau:

Xe đạp điện – Electric bicycles (sau đây gọi là xe): là xe đạp hai bánh, được vận hành bằng động cơ điện 1 chiều hoặc được vận hành bằng cơ cấu đạp chân sở hữu trợ lực từ động cơ điện 1 chiều, sở hữu công suất động cơ to nhất ko lớn hơn 250 W, vận tốc ngoại hình to nhất ko lớn hơn 25 km/h và với khối lượng bản thân (bao gồm cả ắc quy) không lớn hơn 40 kg.

Trong Luật giao thông đường bộ tại điểm 19 Điều 3 Luật giao thông đường bộ thì xe đạp điện được phân vào nhóm dụng cụ giao thông thô sơ đường bộ. Phương một thể liên lạc thô sơ đường bộ (sau đây gọi là xe thô sơ) gồm xe đạp (kể cả xe đạp máy), xe xích lô, xe lăn sử dụng cho người khuyết tật, xe súc vật kéo và những chiếc xe tương tự.

Dựa trên các Quy định, Bộ luật và Nghị định ở phần trên chúng ta thể kết luận rằng hiện nay chưa văn bản nào của chính phủ về việc quy định độ tuổi dùng xe đạp điện tại Việt Nam. Xe đạp điện vẫn được xe là xe thô sơ và người dân hoàn toàn được tự do lựa tậu khiến cho dụng cụ di chuyển dựa trên nhu cầu dùng mỗi ngày.

Còn đối với xe máy điện thì được xem như là xe gắn máy với động cơ 50 phân khối. Tức là chỉ những người đủ 16 tuổi trở lên mới được quyền sử dụng, vận hành và tham dự giao thông.

Leave a Reply