Kích thước chuẩn hồ bơi gia đình

Hồ bơi gia đình là một trong những công trình thịnh hành được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay lựa chọn ứng dụng trong những ngôi nhà để phục vụ nhu cầu các thành viên trong gia đình. Vậy kích thước chuẩn hồ bơi gia đình là như thế nào? Mời quý khách hàng cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

xay-dung-be-boi-het-bao-tien-1

Bể bơi gia đình

Xây dựng hồ bơi cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về kích thước, độ sâu, chất lượng nước, thiết bị phụ trợ… để đảm bảo quá trình bơi lội diễn ra một cách hoàn hảo nhất.

Cũng không có quy định nào bắt buộc xây bể bơi gia đình kích thước bao nhiêu, tùy theo nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư để bạn xác định kích thước của bể bơi.

Nếu như bể bơi chỉ phục vụ nhu cầu bơi lội của số ít người và không gian nhà bạn không quá rộng thì có thể thiết kế những mẫu bể bơi mini có kích thước nhỏ. Những mẫu bể bơi này vừa tạo cảnh quang cho ngôi nhà vừa giúp điều hòa không khí và mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm : Những điều bạn cần quan tâm khi xây dựng bể bơi gia đình

Kích thước chuẩn hồ bơi gia đình

Hồ bơi dành cho hộ gia đình có chiều dài phổ biến từ 10-25m, chiều rộng từ 5-10m. Tại khu vực dành cho trẻ em, độ sâu của hồ nằm trong khoảng 0,3-1,2m; còn khu vực dành cho người lớn có độ sâu từ 1-2m;

Nếu bạn lựa chọn xây dựng hồ bơi trong sân vườn rộng lớn thì kích thước của hồ có thể nằm trong khoảng 50-70m. Chọn xây hồ theo hướng đông hoặc đông nam và cách khu nhà chính khoảng 3m sẽ mang lại giá trị phong thủy cao cho ngôi nhà của bạn. Năng lượng nước từ hồ bơi sẽ mang lại sinh khí và tạo cảm giác tràn trề sức sống.

Đối với những hồ bơi nằm trong nhà có diện tích khiêm tốn, kích thước hồ lý tưởng nằm trong phạm vi 15m2. Tuy nhiên, gia chủ thường đã có dự định xây hồ bơi trước đó nên họ có thể chuẩn bị một khoảng rộng trong bản thiết kế để xây dựng hồ. Bởi vậy, hồ bơi trong những biệt thự có thể lên đến 150m2.

Xem thêm các mẫu thiết kế bể bơi gia đình TẠI ĐÂY

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn dành cho trẻ em

Hiện nay, tình trạng đuối nước diễn ra khá phổ biến nhất lại tập trung chủ yếu vào đối tượng trẻ nhỏ. Vì thế việc dạy bơi cho trẻ là công việc vô cùng quan trọng. Muốn làm được như vậy phải cần có một không gian, kích thước hồ bơi tiêu chuẩn và an toàn. Bạn có thể lựa chọn giải pháp đến các trung tâm dạy bơi công cộng, công viên nước…Nhưng tốt và đảm bảo lợi ích lâu dài nhất chính là xây hồ bơi với sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi thứ, nhất là kích thước.

Nếu trẻ ở độ tuổi mầm non thì bạn nên thiết kế hồ bơi chỉ có độ dốc thoải năm trong ngưỡng từ 10 – 50 (cm) tương ứng với nhu cầu cũng như vị trí xây dựng. Diện tích tối ưu cho mặt nước hồ hợp lý nhất là 6 x 10 x 0,5 (m). Không nên thu hẹp kích thước hồ quá nhỏ sẽ tạo ra sự bí bách và khó chịu cho trẻ.

Lứa tuổi này cần sự sáng tạo và rất hay nô đùa vì thế bạn hãy trang bị một số phụ kiện ngoài để tăng thêm sức hấp dẫn và thú vị. Nếu trẻ ở độ tuổi tiểu học và trung học thì lại cần thiết kế một kích thước hồ bơi tiêu chuẩn khác. Cụ thể là chiều sâu của bể từ đáy cho đến mặt nước dao dộng trong ngưỡng 40 – 90 (cm). Kích thước của mặt nước là 7 x 13 x 1 (m).

Trên đây là một vài gợi ý về kích thước chuẩn hồ bơi gia đình dành cho quý khách hàng tham khảo và ứng dụng trong công trình của mình. Chúc quý khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất đối với công trình của mình.

 

 

Leave a Reply