Những việc bạn cần làm khi tìm mua 1 chiếc xe máy cũ

Công việc bắt buộc bạn phải có một chiếc xe máy để làm phương tiện đi lại, tuy nhiên bạn lại không đủ tài chính để lựa chọn cho mình một chiếc xe máy mới. Chính vì vậy trong trường hợp này việc lựa chọn một chiếc xe máy cũ là hoàn toàn bắt buộc. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn một chiếc xe máy cũ tốt ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bước tìm mua một chiếc xe máy cũ dưới đây nhé

6 buoc can lam khi mua xe may cu hinh anh 1

1. Tìm xe

Thị trường xe máy cũ vô cùng phức tạp, thế nên tốt nhất là bạn nên mua từ người thân, hoặc ít nhất là người có quen biết. Điều này không chỉ đem đến sự an tâm mà còn giúp bạn đơn giản điều tra nguồn cội và quá trình sử dụng của chiếc xe. Vì thế, trước khi mua xe, hãy chịu khó hỏi thăm bạn bè, người thân và nhờ họ hỏi qua các người khác.

Trong trường hợp ko tìm được một chiếc xe như vậy, bạn nên tìm kiếm trên Internet. Bạn cũng có thể tìm đến các chợ xe cũ, những tiệm sửa xe hoặc tiệm cầm đồ, bên cạnh đó việc mua xe qua các kênh này ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Công việc trước tiên là tìm được càng nhiều xe càng tốt. Trong số đó hãy chọn ra một số chiếc có thông tin rõ ràng và tin cậy hơn cả, đồng thời có giá thành nằm trong tầm tiền của bạn. Hãy đi cùng một người thực sự rành về xe cũ.

2. Xác định nguồn gốc

Trong mọi tình huống, tốt hơn hết là bạn nên mua xe chính chủ. Hãy đề nghị chủ xe cho xem giấy đăng ký, hóa đơn mua xe gốc và chứng minh thư. Đối chiếu xem thông tin trên hóa đơn có khớp với giấy đăng ký, giấy đăng ký có khớp với chứng minh thư hay không. Trường hợp không phải xe chính chủ, bạn hãy đề nghị người bán xe cho xem giấy mua bán có xác nhận của chính quyền địa phương.

ko chỉ có vậy, hãy xác định thật kỹ xem liệu giấy tờ có phải là giả. Để làm điều này, trước khi đi bạn phải quan cạnh kỹ một chiếc giấy đăng ký chuẩn và ghi nhớ các đặc điểm nhận dạng. Đừng quên mang theo một mẩu giấy trắng và một chiếc bút chì để cà mã số sườn và mã số máy rồi đối chiếu với giấy tờ gốc.

Việc làm trên sẽ đảm bảo cội nguồn rõ ràng của xe, đồng thời giúp bạn tránh mua phải xe trộm cắp. Bên cạnh đó, nó giúp bạn xác định được tuổi thọ chính xác của xe, từ đó định ra giá thích hợp.

3. Tham khảo tổng thể xe

Bạn đừng vội tin vào sự bóng bẩy bề ngoài của xe, vì hiện giờ công nghệ “mông má” của giới buôn xe cũ đã đạt tới trình độ rất cao. Họ hoàn toàn có thể biến một chiếc xe cũ nát thành một chiếc xe gần như mới.

Điều cốt yếu là nước sơn, thân xe, vỏ xe, khung gầm, động cơ… phải đồng bộ và hợp nhất. Có tức thị chi tiết này mới bằng từng này thì các chi tiết khác cũng phải mới gần tương tự, hoặc chi tiết này là của Honda thì các chi tiết khác cũng phải là của Honda.

ko khả năng có chuyện xe thì rất cũ mà một vài chi tiết quan trọng lại rất mới, chi tiết này của Honda mà chi tiết khác lại của Yamaha… nhận định này giúp bạn khẳng định một cách sơ bộ rằng xe chưa bị “luộc đồ” và chưa “dính” tai nạn.

4. Tham khảo động cơ

lúc mua xe cũ, việc đánh giá động cơ là rất quan trọng. Xe đẹp mà động cơ đã bị làm lại thì cũng coi như vứt. Vì thế, sau lúc nhìn tổng thể, bước tiếp theo là đánh giá động cơ và chạy thử xe.

Về hình thức, động cơ phải đảm bảo tính nguyên vẹn và đồng nhất. Mặt ghép giữa hai nửa lốc máy phải nguyên vẹn, những con ốc trên cụm xi-lanh và lốc hộp số (với xe tay ga là bộ côn) ko bị toét đầu hoặc thay mới. Nếu các yếu tố này ko được đảm bảo, thể rộng là xe đã bị “bổ” máy. Đây là điều chúng ta nên giảm thiểu nhất lúc đi mua xe cũ.

Về khả năng vận hành, động cơ tốt trước hết phải khởi động đơn giản, lúc xe nổ ở chế độ ga-răng-ti (nhả hết ga để máy tự nổ), động cơ không bị chết giữa chừng (tăng ga-răng-ti nếu quá nhỏ), tiếng nổ đều và ko bị giật, ko có tiếng kêu lạ. Khi vặn tay ga, động cơ đáp lại nhanh, không có thời kì trễ, ga lên đều, xe không bị ì, động cơ nổ giòn và tăng đều, không có tiếng kêu lạ. Với xe số, việc sang số phải nhẹ và đơn giản, hộp số không bị kẹt lúc tăng và giảm số.

Có Tiềm năng kiểm nghiệm độ ăn xăng bằng cách ngửi khói xả xem có nặng mùi xăng hay không. Khói xả nồng nặc mùi xăng là dấu hiệu máy đã bị rã, cho hiệu suất đốt xăng thấp. Tiếp đó, dựng chân chống giữa, vặn ga hết cỡ rồi kiểm tra độ khói. Nếu lượng khói xám nhiều và dày đặc, động cơ đã bị rã và ăn dầu. Nếu lượng khói xám ít thì động cơ vẫn còn hoạt động tốt.

5. Kiểm tra các chi tiết khác

khi nổ máy hãy bấm còi nhiều lần, nếu nghe tiếng kêu yếu hoặc khó bấm có nghĩa bộ điện đã có vấn đề. Cần kiểm tra bộ giảm xóc trước bằng cách bóp chặt phanh trước và nhún mạnh để thử độ nhún, nếu có tiếng kêu “lục cục”, giảm xóc đã yếu hoặc đã bị thay. Lật yên xe để kiểm tra 2 đầu ốc trên của giảm xóc sau có bị trầy xước hay ko. Dùng tay miết nhẹ vào lốp xe nếu có xi đen dính vào tay có nghĩa là lốp đã được làm lại.

Đối với các mẫu xe ga cần kiểm tra kỹ ắc quy, nhất là xe ga nhập khẩu như Honda SH, Dylan, Piaggio vì ắc quy có giá cao nên dễ bị tráo đổi. Yêu cầu thợ mở thùng xe dưới yên để kiểm tra phần máy bên trong, nếu người bán không đồng ý thì cần xem xét lại.

6. Mặc cả

Điều quan trọng là bạn phải đánh giá trước khi đi mua xe. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm về xe cũ, tốt nhất là thợ sửa xe lâu năm để đưa ra một ba-rem giá làm chuẩn. Một chiếc xe có mức giá quá cao hoặc quá thấp so với giá trị thực của nó đều ko chấp nhận được.

Với trường hợp giá quá cao, đương nhiên là bạn kiên quyết mặc cả. Trường hợp giá quá thấp, ko loại trừ Tiềm năng xe có cội nguồn bất hợp pháp hoặc bị hỏng hóc một bộ phận tối quan trọng nào đó trong động cơ mà mắt thường ko Tiềm năng thấy được qua một hai lần thử.

Leave a Reply