Đi xe máy lâu năm chưa hẳn đã biết đến điều này?

Với sự tiện dụng, êm ái, dễ di chuyển xe máy là phương tiện được rất nhiều người yêu thích. Đi xe máy không quá khó, do vậy bạn chỉ cần chú ý một chút là đã có thể di chuyển được. Tuy nhiên để đi được đường xa, an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng đi được. Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những lưu ý khi xe máy

Trước tiên, muốn đi xe máy bạn cần phải nắm rõ những nguyên tắc cơ bản khi đi xe. Và những nguyên tắc cơ bản cần phải được học và thi rõ ràng. Nếu bạn là người mới đi xe máy hoặc đang có nhu cầu đi xe máy, thì nên học và thi bằng lái cẩn thận, trước khi đi xe.

Xe tay ga SH

Xe tay ga SH

Tiếp đến là đối với dòng xe số và xe ga, mỗi loại xe sẽ có những lưu ý sử dụng riêng. Đối với dòng xe ga thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần ngồi lên và điều chỉnh tay ga là đã có thể đi được rồi. Tuy nhiên với dòng xe số, cần phải lưu ý một số điều sau. Xe số thường có bốn mức, nếu đi chậm, đi trong trường hợp tắc đường, không thể di chuyển nhanh bạn nên đi mức 1-2. Đây là mức số cho phép xe đi với vận tốc an toàn và hợp lý, bảo vệ xe của bạn. Nếu bạn muốn nhanh, có thể tăng tốc lên số 3 hoặc số 4.

Nếu dừng đèn đỏ, bạn nên để xe về số 1 hoặc số 2. Không nên để nguyên số 4, bởi số 4 là số đi đường xa, với vận tốc >40km. Khi dừng đèn đỏ, vận tốc dường như bằng không, do đó bạn nên để mức 1 để giữ xe máy hoạt động. Hoặc nếu thời gian chờ đèn quá lâu, có thể tắt máy đi.

Khi lên dốc đối với xe ga, bạn nên quặn tay ga mạnh lên để xe có thể lên dốc thành công. Đối với xe máy số, nên để mức 1 hoặc mức 2, mới có thể đủ mạnh để xe lên dốc. Nhiều người không biết, cho nên khi lên dốc để số 4, điều này khiến nhiều trường hợp không thể lên được dốc, đôi khi còn gây tai nạn. Do vậy cần hết sức cẩn thận, điều chỉnh mức số đi cho phù hợp.

>>> Tìm hiểu thêm về bài viết những việc bạn cầm làm khi tìm mua một chiếc xe máy cũ của chúng tôi

Xe wave

Xe wave

Nên thường xuyên xem biểu tượng xăng trên xe máy, nếu vượt qua vạch đỏ, bạn nên đi đổ xăng. Không nên để hết xăng mới đi đổ, đôi khi sẽ khiến bạn thụ động ảnh hưởng tới công việc. Trong quá trình sử dụng xe máy, nên thay nhớt và kiểm tra xe theo định kỳ. Việc kiểm tra xe theo định kỳ sẽ giúp xe máy hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến xe máy. Hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Cám ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm theo dõi.

Leave a Reply