Thủ tục, hồ sơ đi du học Canada là gì?

Những hồ sơ thiết yếu cần chuẩn bị khi nộp đơn xin nhập học vào các trường và xin visa du học CanadaTại Canada số lượng du học sinh ngày càng tăng cao bởi sức hấp dẫn từ chất lượng giáo dục ở đây vô cùng tốt, muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng hay các trường trung học ở Canada cần phải được cấp phép visa hay được gọi theo cách khác là thị thực nhập cảnh.

Việc nộp đơn xin nhập học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Canada có số DLI (Designated learning institution number) hay còn gọi là những trường được chính quyền nước này hoặc các tỉnh bang có thẩm quyền  cấp phép, cho phép nhận các học sinh quốc tế theo học phải được thực hiện đầu tiên, là yếu tố quyết định điều kiện bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa vào nước này.Tùy theo điều kiện và tiêu chuẩn riêng của các trường đề ra, cách thức đăng ký và yêu cầu được phép đăng ký vào từng trường cũng sẽ khác nhau, bạn nên xem xét và lựa chọn trường phù hợp với điều kiện của mình.

Thư chấp nhận từ nhà trường (LOA-Official letter of acceptance) sẽ được gửi tới bạn nếu hồ sơ bạn gửi trước đó sau quá trình xem xét từ phía nhà trường không phát hiện ra sự sai sót nào.Sau đó việc nộp hồ sơ xin visa có thể tiến hàng, đầu tiên bạn sẽ nộp hồ sơ vào các trung tâm nhận hồ sơ LSQ có thẩm quyền, sau đó chờ đượi 3-4 tháng để hồ sơ được xét duyệt.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA CÓ 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN-Bao gồm các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại chứng chỉ tiếng anh, bảng điểm kèm theo nếu có.

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Các nhà viên chức sẽ đánh giá, xem xét cẩn thận hồ sơ của bạn trước khi đưa ra quyết định trước khi trả kết quả về cho bạn.

Ngoài việc xét duyệt thì cấp thị thực cũng tốn không ít thời gian, nhiều bạn chủ quan đã bị vướng trục trặc và trễ ngày nhập học ở trường do đến gần sát ngày cần đi mới nộp đơn xin visa , trong trường hợp này khuyên bạn nên nộp đơn sớm hơn khoảng 3 tháng, không những bạn sẽ có thời gian chỉnh lý, bổ sung các thủ tục nếu xảy ra sai sót mà còn giúp bạn nắm thế chủ động trong việc sắp xếp hành lý, đặt vé máy bay hay tìm phòng ở Canada.

Một vài trường hợp do các vấn đề phát sinh gây ra như sự phức tạp trong các giấy tờ làm công việc kiểm duyệt trở nên khó khăn hay lượng công việc trong các cơ quan kiểm duyệt tăng cao do lượng hồ sơ xin visa kiểm duyệt nhiều cũng có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn 3 tháng so với dự kiến.

>>> Xem thêm : du học canada 2019 – du học canada lớp 12du học canada bậc đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Reply