Tìm hiểu bao lâu thì phải thay dầu phanh cho ô tô?

Khoảng thời gian được khuyến cáo để thay dầu phanh tùy thuộc vào từng nhà sản xuất, có hãng phải thay hai năm một lần nhưng cũng có hãng quy định thời gian này lâu hơn.

Thời hạn thay dầu phanh ô tô?
Thời hạn thay dầu phanh ô tô?

Chevrolet cho biết nên thay dầu phanh cho hầu hết các mẫu xe của hãng sau mỗi 45.000 dặm (72.420 km), nhưng Honda lại khuyên khách hàng của mình nên thay dầu phanh ba năm một lần, bất kể quãng đường đi được của xe là bao nhiêu. Ba năm cũng là khoảng thời gian khuyến cáo dành cho các xe của Volkswagen, nhưng Mercedes-Benz thường khuyên các chủ xe nên thay mới dầu phanh sau mỗi hai năm hoặc 20.000 dặm (32.187 km).

Ngược lại, các nhà sản xuất của Ford Escape, Hyundai Elantra, Toyota Camry và nhiều mẫu xe khác không có khuyến cáo thay thế dầu phanh, chỉ có hướng dẫn kiểm tra định kỳ. Chủ xe sẽ tham khảo lịch bảo dưỡng và dựa vào lời khuyên của garage sửa chữa uy tín để xác định thời gian thay dầu phanh.

Dầu phanh hoạt động trong một hệ thống kín nên có thể tồn tại trong nhiều năm, tuy nhiên hơi nước từ môi trường xung quanh có thể đi vào trong đường ống và các bộ phận khác của hệ thống phanh làm giảm nhiệt độ sôi của dầu, vì vậy khả năng hoạt động có thể bị suy giảm khi nhiệt độ trong hệ thống tăng. Ngoài ra, qua thời gian độ ẩm cũng có thể gây ra sự ăn mòn bên trong đường dầu phanh, cùm phanh, xi-lanh chính và các bộ phận khác.

Việc thay thế dầu phanh có thể không tốn quá nhiều tiền đối với hầu hết các loại xe, nhưng việc thay thế đường dầu phanh bị gỉ và các bộ phận khác có thể rất đắt đỏ, do đó cần phải duy trì việc bảo dưỡng thường xuyên.

Leave a Reply