Renault trì hoãn việc kết hợp với Fiat Chrysler

Renault đang trì hoãn quyết định về việc có đồng ý sáp nhập với Fiat Chrysler Automenses (FCA) hay không.

Thỏa thuận này, nếu thành công, được cho là sẽ định hình lại ngành công nghiệp ô tô toàn cầu trong bối cảnh các nhà sản xuất tăng tốc phát triển xe điện và xe tự lái.

Kế hoạch này phải đối mặt với những lời chỉ trích mới từ đại diện của nhân viên tại Renault cũng như những nghi ngờ từ các đối tác của Nissan. Chính phủ Pháp cũng đang đặt ra các điều kiện với thỏa thuận này, bao gồm bảo đảm việc làm và thành lập một trụ sở của Pháp.

Hội đồng quản trị của Renault đã gặp lại nhau vào cuối ngày hôm qua, để “tiếp tục nghiên cứu” việc sáp nhập được đề xuất bởi FCA vào tuần trước.

Trước đó, vào ngày 4 tháng 6, ban giám đốc của Renault cũng đã tiến hành đánh giá đề xuất của FCA, nhưng chưa đưa ra kết luận. Công ty không giải thích lý do tại sao, nhưng một quan chức chính phủ Pháp nói rằng các thành viên của hội đồng không muốn vội vàng tham gia thỏa thuận, nhưng đang tìm kiếm sự đồng thuận từ tất cả các bên liên quan. để sáp nhập tiềm năng này.

AP dẫn lời quan chức giấu tên cho biết thỏa thuận cần tuân thủ các điều kiện do Bộ trưởng Tài chính Pháp đặt ra.

Nếu hội đồng quản trị của Renault đồng ý với đề xuất của Fiat Chrysler, điều này sẽ mở đường cho một bản ghi nhớ không ràng buộc, khởi động quá trình đàm phán sáp nhập. Quá trình tiếp theo, bao gồm tham vấn với các công đoàn, chính phủ Pháp, các cơ quan chống độc quyền và các cơ quan quản lý khác, dự kiến ​​sẽ kéo dài trong khoảng một năm.

Việc sáp nhập này hứa hẹn sẽ tạo ra nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới, trị giá 40 tỷ đô la và sản xuất ô tô 8,7 triệu xe mỗi năm, vượt qua General Motors (GM). , chỉ thua kém so với Volkswagen và Toyota.

Nếu phạm vi sáp nhập mở rộng ra toàn bộ liên minh Nissan – Mitsubishi, kết quả sẽ là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Cả Pháp và Ý đều được coi là những người hưởng lợi chính từ việc sáp nhập này, vì nó sẽ giúp các doanh nghiệp của cả hai nước tiết kiệm 5,6 tỷ USD mỗi năm.

Ở chiều ngược lại, Nissan sẽ đối mặt với nguy cơ thua lỗ. Công ty Nhật Bản – một thành viên của liên minh hùng mạnh với Renault và Mitsubishi – hiện đang gặp nhiều khó khăn kể từ khi cựu CEO Carlos Ghosn bị bắt vào tháng 11 năm ngoái.

Giám đốc điều hành Nissan Hiroto Saikawa gần đây đã bày tỏ nghi ngờ về khả năng công ty của ông tham gia vào việc sáp nhập giữa Renault và Fiat Chrysler, thay vào đó, ông đã đưa ra đề xuất về việc thêm Fiat Chrysler vào liên minh. tồn tại lỏng lẻo giữa Renault, Nissan và Mitsubishi.

Trong một tuyên bố chính thức, Saikawa cho biết thỏa thuận giữa Renault và Fiat Chrysler sẽ thay đổi đáng kể cấu trúc quan hệ đối tác lâu dài của Nissan với Renault. Do đó, Nissan sẽ phân tích các mối quan hệ của mình, để bảo vệ lợi ích của công ty.

Nissan được cho là chưa được hỏi ý kiến ​​về thỏa thuận này và trước khi Ghosn bị bắt giữ, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng từ chối ý tưởng sáp nhập hoàn toàn với Renault. Cựu lãnh đạo trong khi bác bỏ các cáo buộc về hành vi sai trái tài chính, thậm chí còn nói rằng những người phản đối kế hoạch sáp nhập tại Nissan đã âm mưu chống lại ông.

Ngoài ra, các nhà phân tích cảnh báo, quản lý một công ty đa quốc gia quy mô lớn sau khi việc sáp nhập hoàn tất có thể gây ra nhiều rủi ro trong khi các công nhân lo ngại, thỏa thuận này. có thể dẫn đến cắt giảm việc làm.

CGT Union của Renault đã chỉ trích ban giám đốc của công ty vì đã không tham khảo ý kiến ​​của đại diện các hiệp hội trong các cuộc đàm phán và gọi vụ sáp nhập này là hành động gây tổn hại cho Renault, nền tảng kỹ thuật, sức mạnh công nghiệp và nhân viên của công ty.

Một tuyên bố từ CGT thậm chí đã gọi ý tưởng sáp nhập này là “món quà cho gia đình Agnelli” – cổ đông hàng đầu của Fiat. Theo CGT, Renault là một công ty có nền tảng vững chắc hơn và thỏa thuận này sẽ khiến hãng từ bỏ công nghệ xe điện tiên tiến hơn, trong khi không nhận được bồi thường thỏa đáng.

Liên minh cũng đặt câu hỏi về lập luận tiết kiệm chi phí của Fiat Chrysler và lập luận rằng phương tiện mà hai nhà sản xuất ô tô có rất nhiều điểm khác nhau, để có thể chia sẻ công nghệ. Trong khi đó, việc sáp nhập sẽ đe dọa liên doanh hiện tại với Nissan, phải mất nhiều năm để bắt đầu mang lại hiệu quả chi phí.

Leave a Reply