Các phụ tùng xe máy cần thay theo định kỳ

Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, cho xe máy vận hành tốt thì có những phụ tùng cần phải thay theo định kỳ, tránh trạng hư hòng và lây truyền qua các phụ tùng khác.

Đại đa số người dân Việt không có thoái quen bảo dường, chăm sóc thay phụ tùng xe máy nhất là các phụ tùng có thời giạn định kỳ vì các lý do như là tốn kém, không có thời gian, chỉ bắt đầu đi thay khi xe bị hỏng hoặc chết máy.

Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 50 triệu chiếc xe máy đang lưu hành. Vì không có thoái quen chăm sóc, bảo dưỡng xe máy nên dễ gây ra tình trạng ô nhiễm, khiến xe nhanh hư hỏng, tốn kém chi phí sửa chữa, không đảm bảo an toàn. Vậy nên đừng sợ tốn chi phí, đừng vì tội làm biếng của mình mà dẫn đến những tình huống ngoài ý muốn.

Một số các loại phụ tùng cần thay theo định kỳ.

-Nhớt: khi xe máy đạt tích lũy từ 3000-4000 km cần được lọc(thay) nhớt, trong quá trình vận hành, nhớt sẽ bị nhiễm bẩn từ động cơ. Nếu nhớt không được lọc cẩn thận, cặn bẩn sẽ làm xước các bộ phận bên trong máy làm giảm tuổi thọ động cơ, thải ra khói đen… Do đó, cần thay thế định kỳ sau 3.000 – 4.000 km để bảo vệ động cơ.

-Bugi: khi xe máy đạt tích lũy từ 10000 đến 16000 km cần được thay bugi, mặt dù có tuổi thọ trung bình cao như vậy nhưng bugi cũng cần được vệ sinh định kỳ thường xuyên để đánh lửa tốt do bị ảnh hưởng bởi than bẩn trong quá trình sử dụng. Tùy vào nhà sản xuất, sẽ khuyến cáo thời điểm thay thế bugi khác nhau về xe Honda thì Bugi sau mỗi 8.000 km (riêng Airblade và PCX 2016 sau 12.000 km). Trong khi đó, các xe Yamaha được khuyên ở mức 12.000 – 16.000 km.

-Má phanh: Khi sử dụng xe máy 1 năm thì cần được thay 1 lần(1 năm/1 lần). Trong quá trình sử dụng, nên kiểm tra định kỳ thường xuyên, nên kiểm tra mỗi khi xe chạy tích đạt được 5000km để đảm bảo an toàn. Má phanh là bộ phận giúp xe giảm tốc và sẽ mòn theo thời gian. Má phanh quá mòn còn gây hiện tượng vênh đĩa phanh, làm hệ thống phanh mất hiệu quả ngay cả khi đã thay má mới. Trường hợp vênh quá nặng, sẽ phải thay cả đĩa phanh, tốn kém rất nhiều so với chi phí thay má phanh.

-Lọc gió: khi xe máy đạt tích lũy 15.000 – 20.000 km cần được thay. Lọc gió là bộ phận quan trọng trên xe máy. Nó có tác dụng giúp không khí vào buồng đốt sạch hơn. Nếu lọc gió bẩn, sẽ cản trở không khí vào động cơ và giảm tính năng của động cơ, khiến tiêu tốn nhiên liệu hơn. Ngoài ra, việc lâu ngày không thay lọc gió còn làm cho bugi bị ám muội, khi tăng tốc sẽ ra khói đen.

-Dây curoa: Khi xe máy đạt tích lũy 20.000 – 25.000 km cần được thay. Đây là bộ phận truyền động chính của xe, thường xuyên phải chịu lực căng lớn và ở trong môi trường nhiệt độ cao, bụi bẩn. Dây cu-roa sẽ mòn dần theo thời gian, dẫn tới tình trạng máy gào, xe ỳ, nóng máy. Để dây quá mòn, sẽ dẫn tới tình trạng đứt dây, mất truyền động.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Leave a Reply