3 Lưu Ý Khi Sạc Xe Điện Đúng Cách Nên Biết

Bình ắc quy của bạn có thời gian sử dụng ngắn, bạn vừa hết hạn bảo hành là lại phải thay mới dẫn đến việc tốn nhiều chi phí để thay mới hoặc xe bạn thường xuyên bị hết điện lúc đang vận hành xe trên đường. Giải pháp cho các vấn đề trên chỉ đơn giản là việc bạn phải biết sạc điện đúng cách.

Thứ nhất, các bạn chú ý đến việc sạc đúng cách.

Kết quả hình ảnh cho cách sạc điện xe đúng cách

Khi vừa đi về đến nhà, bạn không được cắm sạc liền mà nên chờ sau khoảng 30p-45p rồi hãy cắm sạc.

-Vì khi đi ngoài đường thì bình sẽ tỏa nhiệt, cộng thêm với nhiệt của mặt trời nên bình đang nóng, nếu bạn cắm luôn vào sạc liền thì bình ắc quy sẽ chịu nhiệt lớn có thể sẽ bị phồng.

-Sau khi sạc xong bạn cũng nên chờ khoảng 15-30p rồi hãy đem ra đi. Cũng là để cho bình giảm được bớt nhiệt sau khi sạc. Như vậy sẽ tốt hơn.

Thứ hai, bạn có thể sạc điện khi nào? 

Hình ảnh có liên quan

 

Lưu ý bạn không nên đi hết sạch điện rồi mới sạc, mà nên đi khoảng 70% điện là sạc rồi.

Cách thứ nhất, bạn hãy nhìn vào mặt đồng hồ  để xem dung lượng điện còn lại. Hầu hết các xe hiện nay đều được trang bị đồng hồ điện tử hiện đại, hiển thị được đầy đủ thông số về lượng điện. Các bạn hãy chú ý nhé, khi  hết khoảng hơn 1 nửa điện trên mặt của đồng hồ thì bạn sạc là vừa.

Cách thứ hai, bạn cũng có thể dựa vào số km mà bạn đã đi.

Ví dụ: Một số dòng xe đạp điện, xe có  4 bình ắc quy nhỏ 48V-12A như S3, K2, 133F New V18, khi sạc đầy đi được khoảng 35-50km thì bạn sẽ đi được khoảng 30km là sau đó nên sạc.

Xe Bat, Titan, Xmen có 5 bình ắc quy lớn 60V-20Ah khi sạc đầy sẽ đi được khoảng  80-100km , còn bình thường bạn đi khoảng 45-50km thì bạn sạc

Thứ ba, bạn hãy dùng đúng loại sạc!

Kết quả hình ảnh cho cách sạc điện xe đúng cách

Nhiều bạn khi cục sạc bị hư hay mất lúc đi mua thì có thể dễ mua nhầm sạc.

Ví dụ như xe điện của bạn là xe đạp điện, xe bình nhỏ 4 bình mà lại mua cục sạc đạp điện 5 bình hoặc lại mượn tạm  sạc xe máy điện 5 bình là sẽ hỏng bình ngay.

Vậy nên, bạn hãy dùng đúng sạc của xe, nếu có mượn của bạn bè cũng nên mượn giống với loại xe mình, hoặc đi mua thì nói rõ đúng loại xe để người bán đưa đúng loại sạc sử dụng.

Nếu như phát hiện sạc nhanh đầy, hoặc sạc lâu (khoảng hơn 10 tiếng) mà cục sạc vẫn  không báo đầy thì bạn hay đem cả bình lẫn sạc đến cửa hàng bạn mua xe để được kiểm tra nhé.

Trên đây là một số những lưu ý giúp bạn sạc xe đúng cách và giúp ké dài tuổi thọ bình ắc quy.

Leave a Reply