Về thiết kế đồng hồ Citizen Eco – drive và đồng hồ Seiko Solar

 Về thiết kế đồng hồ Citizen Eco – drive và đồng hồ Seiko Solar

Cho đến nay, Citizen Eco-drive vẫn nắm giữ kỷ lục về thiết kế đồng hồ năng lượng ánh mỏng nhất Thế giới Citizen Eco-drive One với bộ máy chứa 85 bộ phận lắp ráp lại với nhau trong độ dày chỉ trong vỏn vẹn 1mm, trong khi các mẫu đồng hồ Seiko Solar hiện nay thiết kế vẫn khá to bản do chưa tối giản tuyệt đối được bộ máy.

 

Đồng hồ Citizen Eco-drive One.

 

Nhìn chung, bộ máy cả 2 dòng năng lượng ánh sáng đồng hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar đều có chung một nguyên lý hoạt động là nhận ánh sáng từ bảng panel quang điện để tạo năng lượng điện từ cho đồng hồ hoạt động.

Tuy nhiên, Seiko chọn đặt những tấm Panel bên trên hoặc bên dưới mặt số để thu nhận ánh sáng thì Citizen lại chọn đặt những tấm Panel này làm mặt số, giúp tăng tính thẩm mỹ và diện tích thiết kế của đồng hồ.

Phương pháp đặt tấm Panel quang điện dạng vòng tròn xung quanh tại ngay mặt số của Citizen giúp tiết kiệm độ dày bộ máy đồng hồ rất nhiều, trong khi nếu trong thiết kế thông thường sẽ phải có thêm một lớp bảng panel quang điện, tạo nên 4 lớp độ dày là :Panel, mặt số, bộ máy và vỏ ngoài..

Ngoài ra, Citizen còn sáng tạo ra 2 phương pháp hấp thụ quang năng bao gồm phương pháp tiêu chuẩn và phương pháp đặt tấm Panel bằng vòng Belzen bên ngoài để đồng hồ có thể tăng khả năng thu nhận ánh sáng, giúp sạc năng lượng nhanh chóng hơn.

 

 

Các phương pháp trên cho phép các nhà thiết kế đồng hồ Citizen có thể thỏa sức sáng tạo, để cho ra đời các mẫu thiết kế mặt số đa dạng, mà vẫn đảm bảo khả năng thu nhận năng lượng ánh sáng một cách tối đa cho đồng hồ Citizen Eco-drive hoạt động ổn định và chính xác nhất.

Nhờ khả năng tối giản trong thiết kế lẫn bộ máy mà dòng công nghệ Eco-drive đã mang lại rất nhiều lợi thế cho hãng Citizen.

Ví như ngoài thành tựu dòng Eco-drive One kể trên thì Citizen còn đạt thành tựu về mẫu đồng hồ Citizen Eco-drive Satellite Wave CC9015 – là chiếc đồng hồ GPS mỏng nhất thế giới (13mm) và bắt nhận tín hiệu vệ tinh ở bất cứ nơi nào cực kì chính xác và nhanh nhất thế giới (chỉ 3 giây) trong năm 2014.

 

Đồng hồ vệ tinh Sattellite Wave GPS CITIZEN CC9015-54E

 

 Chiếm 70% tổng số sản phẩm của Citizen, Eco-drive là dòng đồng hồ chủ lực của hãng với hàng loạt bột sưu tập đồng hồ Eco-drive đa dạng và phong phú từ mẫu mã, thiết kế đến chức năng và chất liệu sản phẩm.

Chính những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ Eco-drive đã tạo nên sự đa dạng hóa và mang đồng hồ Citizen lại gần hơn với người dùng bởi nó đáp ứng tốt nhất nhu cầu, thị hiếu và mục đích sử dụng của họ.

Một số bộ sưu tập đồng hồ Eco-drive kinh điển của hãng có thể nhắc đến như là: đồng hồ nam Citizen Supper Titanium; Citizen Radio-Controlled; đồng hồ nữ Citizen L; Citizen L Ambiluna, Eco-drive One, Satellite Wave,…

 

 

Trên đây là những khảo cứu và so sánh về 2 dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng: đồng hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar mà Đồng Hồ Số Một muốn chia sẻ đến các bạn.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-edifice-eqs-800cdb-1bvudf-nam-day-kim-loai-pin-nang-luong-mat-so-soi-cacbon

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-dien-tu-w-217hm-7bvdf-day-nhua-chong-nuoc-wr50m-tuoi-tho-pin-7-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-mtp-1308d-9avdf-day-kim-loai-chong-nuoc-wr50m-co-lich-ngay

Mặc dù đều là những chiếc đồng năng lượng ánh sáng hàng đầu Nhật Bản. Song đồng hồ Eco-drive của Citizen thể hiện sự xuất sắc hơn về thiết kế, bộ máy, hiệu suất…với khả năng mỏng hơn, mạnh hơn cùng mức giá vô cùng phải chăng.

 

 

Nếu bạn yêu công nghệ ánh sáng và muốn sở hữu một chiếc đồng hồ có công nghệ đỉnh cao nhưng mức giá trung bình thì đồng hồ Citizen Eco-drive sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Leave a Reply