Cách chọn lốp xe máy tốt nhất

Lốp xe máy là một trong những linh kiện quyết định chính đến độ an toàn của xe cùng với động cơ và phanh xe. Do vậy, khi bảo dưỡng xe hoặc cần phải thay thế, chúng ta nên lưu tâm cách chọn lốp xe máy để sở hữu được sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với chiếc xe của mình, đảm bảo an toàn cho bản thân trong mỗi chuyến đi.

Bật mí cách chọn lốp xe máy tốt nhất

Chọn lốp xe máy theo nhu cầu

Nếu thường xuyên di chuyển trong nội đô, thì lốp xe thiết kế tiêu chuẩn dành cho di chuyển trong đô thị là lựa chọn phù hợp nhất. Không chỉ sở hữu độ bám tốt, mà lốp xe còn được thiết kế để xử lý tốt trong các điều kiện mặt đường khô hoặc ướt linh hoạt, thường gặp trong đường phố.

Nếu bạn yêu thích tốc độ thì cần lựa chọn các lốp xe có lực kéo tốt được sản xuất từ cao su mềm, giúp cua dễ dàng hơn, cho phép nhanh chóng tăng tốc cũng như giảm tốc nhanh. Tuy nhiên, lốp xe này lại dễ bị mài mòn và nhanh nóng hơn các loại lốp khác.

Nếu bạn là phượt thủ và muốn sở hữu lốp xe “nồi đồng cối đá” thì nên chọn loại lốp cao su cứng hoặc lốp xe thể thao để dễ dàng di chuyển trên những địa hình cát, sỏi thậm chí cả đường cao tốc.

chọn lốp xe máy (01)

Các loại lốp xe máy trên thị trường hiện nay

Lốp xe máy được phân chia thành 2 loại chính là lốp không săm và lốp có săm. Lốp không săm thường được trang bị cùng bánh xe hợp kim, xe tay ga. Ngược lại, lốp có săm thường được sử dụng cùng xe số có bánh xe bằng thép với vành nan hoa.

Ngoài ra, lốp xe còn được phân chia theo cấu trúc của lốp như là lốp xuyên tâm hoặc lốp chữ thập; theo mục đích sử dụng: di chuyển trên đường phố, xe đua, xe thể thao, hoặc đi phượt; theo cấu tạo của vật liệu: cao su có độ mềm, trung bình, cứng hoặc cao su hỗn hợp.

Chọn lốp xe máy dựa trên kích thước

Mỗi hãng xe khác nhau yêu cầu thiết kế lốp xe theo kích thước riêng biệt. Bạn cần lựa chọn lốp xe máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất bằng cách nhìn kích thước dập nổi trên lốp xe của bạn để mua theo.

chọn lốp xe máy (02)

Thương hiệu và chất lượng lốp xe máy

Thương hiệu chế tạo ra lốp xe máy là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn sở hữu được những chiếc lốp tốt nhất. Với bề dày kinh nghiệm, những thương hiệu lớn chế tạo ra lốp xe máy có độ chuẩn xác cao, đảm bảo được các tiêu chí phù hợp với nhu cầu và vừa khít với chiếc xe của bạn. Ngoài ra, mua lốp xe máy của những thương hiệu lớn đảm bảo:

  • Không mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái.
  • Giảm tối đa các tai nạn gây ra bởi chất lượng lốp xe.
  • Phù hợp nhất với chiếc xe của bạn.
  • Phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi.

Phutungxemaythai.com vừa chia sẻ tới bạn cách chọn lốp xe máy tốt nhất. Từ những thông tin hữu ích vừa chia sẻ, chúc bạn lựa chọn được những chiếc lốp xe tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu và chiếc xe của mình.

>> Xem thêm: Các phụ tùng xe máy cần được thay theo định kì

Leave a Reply