Bao lâu thì nên bảo dưỡng chiếc xe máy của bạn?

Việc sử dụng xe máy trong thời gian dài khiến cho động cơ không được như lúc đầu và máy cũng không được êm. Để khắc phục điều này thì chúng ta cần phải bảo hành đúng thời hạn. Bài viết chia sẽ để chúng ta có thêm kiến thức chăm sóc xe.

Bao lâu thì nên bảo dưỡng chiếc xe máy của bạn? Là câu hỏi của hầu hết người dùng xe máy, vì ai cũng muốn xế yêu luôn được bền bỉ khỏe mạnh. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ nêu rõ số km bảo dưỡng của từng phụ kiện xe máy để giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Bảo dưỡng xe máy Yamaha đúng như thợ bảo dưỡng chuyên nghiệp
Bao lâu thì nên bảo dưỡng chiếc xe máy của bạn?

 1.Bao lâu thì nên bảo dưỡng xe máy định kỳ?

Các bộ phận, chi tiết xe máy sẽ có thời gian bảo dưỡng như sau:
– Bao lâu thì bảo dưỡng vỏ xe máy: Vỏ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.
– Bao lâu thì bảo dưỡng bugi: Bugi xe máy cần được thay thế hoặc bảo dưỡng định kỳ 8.000km/lần. Bugi có vai trò phát sinh tia lửa điện giữa 2 điện cực để đốt cháy hỗn hợp không khí và xăng từ chế hòa khí vào buồng đốt, bạn nên thường xuyên kểm tra, thay thế phụ kiện này để đảm bảo hoạt động cho xe máy của mình
– Bao lâu thì thay nhông sên dĩa: Tuổi thọ trung bình của nhông sên dĩa tầm 16.000km. Tuy nhiên nếu bạn phát hiện nhông, dĩa mòn răng, sên thường xuyên bị chùng thì đây là dấu hiệu thông báo để bạn thay NSD mới cho xe.
– Bao lâu thì thay nhớt xe máy: Với nhớt bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt tốt nhất là 1500Km. Còn với loại nhớt tổng hợp 100% thì thời gian thay nhớt là 2500Km, với nhớt hộp số, thời gian thay là 6000Km để tránh tình trạng hú lap ở xe tay ga.
– Bao lâu thì bảo dưỡng lọc gió xe máy: Bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất. Nếu như lọc gió quá bẩn, nhiên liệu đem vào không cháy hết, xe bị yếu, hụt hơi, hao xăng và nhả ra khói đen gây ô nhiễm môi trường.
– Bao lâu thì thay nước làm mát xe máy: Với những dòng xe làm mát động cơ bằng dung dịch, bạn cần kiểm tra và thay nước làm mát sau 15.000km, để tránh được hiện tượng xe ì máy, có mùi khét, bốc khói khi nước làm mát bị cạn.
– Bao lâu thì vệ sinh kim phun xăng: Theo khuyến cáo của các chuyên gia và các trung tâm cung cấp dịch vụ vệ sinh kim phun thì khi xe vận hành khoảng 12.000km đến 15.000km ta nên vệ sinh kim phun một lần, tránh tình trạng để lâu kim phun bị hư phải tốn khoảng tiền lớn từ 700.000 đến 2 triệu đồng tiền thay thế cho tùy loại xe.
– Bao lâu thì kiểm tra thay dây curoa: Tốt nhất nên định kỳ kiểm tra đai truyền động sau khoảng 8.000 km và thay thế sau khoảng 20.000 km để xe luôn vận hành êm ái. Nếu phát hiện dây curoa bị nứt, gãy răng thì hãy thay dây ruroa mới luôn.

Những lưu ý khi đi bảo hành xe - Mazda Miền BắcBảo dưỡng xe máy tại Shop2banh

2Bảo dưỡng xe máy ở đâu uy tín giá hợp lý?

Để không phải đau đầu về việc tìm nơi bảo dưỡng xe máy uy tín, bạn cứ việc đến 7 địa chỉ chi nhánh Shop2banh phía bên dưới nhé.
Bảo dưỡng xe máy gồm những gì? | Cùng Bạn Đi Đến Thành Công

Leave a Reply